0
05/01/2016
Mồng tơi là loại rau bình dân, được nhiều người ưa chuộng trong những ngày hè. Nhưng vì đó là một thứ đã quá quen thuộc, nên có một đặc điểm ít chú ý đến, đó là: ban đầu, mồng tơi vốn chỉ được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh và nói chung không sử dụng để làm rau ăn.
Xem tiếp
09/12/2015
Những món ăn sáng phù hợp thực sự luôn mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của trẻ, ngoài giá trị dinh dưỡng những món ăn này còn giúp trẻ dễ hấp thu. Sau đây là một số món ăn phù hợp cha mẹ nên chuẩn bị cho bữa ăn sáng của trẻ:
Xem tiếp
12/10/2015
Vitamin K cần cho sự tạo thành prothrombin trong gan có vai trò thiết yếu trong sự đông máu, và cũng điều hòa sự tổng hợp các yếu tố đông máu khác. Ngoài ra vitamin K còn giúp dự phòng và điều trị xuất huyết của trẻ sơ sinh, ngăn ngừa chứng thiếu máu và chứng xuất huyết dạng nguyên huyết.
Xem tiếp
28/09/2015
Magnesium (magiê) giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Thiếu nó sẽ bị đau đầu, co cứng cơ, rối loạn các hoạt động cơ. Vì lý do này, từ rất lâu người ta đã dùng magnesium chữa chứng đau đầu, an thần, chống các stress.
Xem tiếp
21/09/2015
Mùa thu thời tiết khô hanh, đột ngột thay đổi nên khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng. Mặt khác, đây là mùa có nhiều bệnh lây truyền qua đường hô hấp phát triển mạnh.
Xem tiếp
20/08/2015
Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, có rất sẵn trong thức ăn hàng ngày, nhưng không phải khi ăn là hấp thụ được hết canxi vào cơ thể và không phải ai cũng biết cách làm thế nào để canxi được hấp thụ một cách tốt nhất.
Xem tiếp
15/07/2015
Các loại rau xanh dễ bị thất thoát lượng vitamin C khá lớn qua quá trình lưu trữ, ngâm, rửa, đun nấu... Vì vậy, cần thường xuyên ăn một-hai loại trái cây tươi hàng ngày.  
Xem tiếp
06/07/2015
Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị đã chứng minh Kẽm (Zn) có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao, thể chất của trẻ. Hơn thế nữa kẽm cũng giúp duy trì hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh.
Xem tiếp
19/06/2015
Một nghiên cứu mới đã được công bố ngày 15 tháng 4 năm 2015 trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, cho thấy sự cần thiết duy trì mức độ cao axit béo omega3 để phát huy đầy đủ tác dụng bảo vệ của vitamin B giúp “chống teo não”.
Xem tiếp
15/06/2015
Một bài viết dự kiến công bố tại Critical Care Medicine (Hiệp hội hồi sức cấp cứu Hoa Kỳ) mô tả phát hiện của một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson cho thấy một tác dụng bảo vệ của một dạng hợp chất của Selen có thể giúp chống chấn thương tái tưới máu xảy ra khi lưu lượng máu được phục hồi sau khi ngừng tim.
Xem tiếp
15/06/2015
Ngày 08 tháng tư năm 2015, tạp chí Journal of Lipid Research đã công bố một bài viết giải thích làm thế nào một lượng vừa đủ vitamin E có thể giúp bảo vệ não khỏi quá trình peoroxy hóa lipid và tác hại của nó.  
Xem tiếp
03/06/2015
TS.BSCKII.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc: "Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, có mùi vị lạ bất thường, hoặc bị ôi thiu…". Thời tiết nắng nóng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có ngộ độc thực phẩm.  
Xem tiếp
28/05/2015
Tạp chí American Journal of Respiratory and Critical Care Medicine vừa công bố nghiên cứu của trường King’s College London và Đại học Nottingham cho thấy có sự suy giảm lượng lớn vitamin E trong cơ thể những người có chức năng phổi đã bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí.  
Xem tiếp
26/05/2015
Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đối với sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu do lựa chọn thực phẩm chưa hợp lý, đa dạng.  
Xem tiếp
07/05/2015
Vitamin A là dạng vitamin tan trong dầu, có vai trò rất cần thiết cho sức khỏe thị giác, giúp cho các tế bào trong một loạt cấu trúc của mắt luôn khỏe mạnh. Nó còn rất quan trọng đối với sự biến đổi ánh sáng thành các tín hiệu thần kinh trong võng mạc.  
Xem tiếp
Trang 7/15 <<[6][7][8][9][10]>> Chuyển nhanh

Detocap

 

Zulap

 Lưu huyết minh 

x

 

"Mời để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật."