0
23/01/2014
Các cephalosporin được sử dụng rộng rãi và là thuốc kháng sinh điều trị quan trọng. Đã có những kháng sinh thế hệ 4 thuộc nhóm này. Nhưng không vì thế mà các kháng sinh thế hệ 1, 2, 3 không được tin dùng. Vậy sử dụng kháng sinh các thế hệ của cephalosporin như thế nào cho hiệu quả?
Xem tiếp
07/01/2014
Nếu bạn đang khó chịu vì bị nhức đầu, nghẹt mũi hoặc đau nhức cơ thể, bạn có thể giảm đau ngay, thông thường bằng các loại thuốc có thành phần Paracetamol còn có tên gọi khác là Acetaminophen.
Xem tiếp
12/12/2013
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Zohydro ER (Hydrocodone bitartrate dạng viên nang giải phóng chậm) dùng cho việc điều trị những cơn đau ở mức độ nặng kéo dài mỗi ngày và suốt ngày đêm, và dùng khi phương pháp điều trị hiện tại chưa mang hiệu quả.
Xem tiếp
10/12/2013
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, bị động và không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn.
Xem tiếp
10/12/2013
Chia sẻ đơn thuốc với người khác, tích trữ thuốc đến hết hạn, dùng nhiều thuốc cùng hoạt chất... là những sai lầm thường gặp trong sử dụng thuốc giảm đau.
Xem tiếp
28/11/2013
Ngày 26/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động cảnh giác dược năm 2013. Theo đó, nhóm nghiên cứu của Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI & ARD Quốc gia) chỉ ra ra rằng, có 4 nhóm thuốc chính hay gây ra phản ứng có hại.
Xem tiếp
28/11/2013
Phản ứng có hại của thuốc (ADR) là tên gọi chung cho mọi tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc đúng liều. Có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện ADR, trong đó có một nguyên nhân cần phải nhắc tới là tương tác giữa các thuốc với nhau
Xem tiếp
14/11/2013
Trong những năm gần đây, rất nhiều loại thuốc diệt virut mới mạnh mẽ và hiệu quả hơn đã ra đời. Tuy nhiên, các thuốc này đều có nguy cơ gây độc cho thận, nhất là khi được dùng phối hợp ở những bệnh nhân mắc bệnh phức tạp.
Xem tiếp
08/11/2013
Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây bằng đường tiêu hóa, do trực khuẩn salmonella typhi và salmonella paratyphi gây nên. Biểu hiện lâm sàng là hội chứng nhiễm khuẩn nhiễm độc toàn thân, kèm theo tổn thương đặc hiệu tại đường tiêu hóa.
Xem tiếp
05/11/2013
Có nhiều người khi đi khám bệnh, bác sĩ kê đơn cho dùng 1 - 2 loại thuốc thì có vẻ không hài lòng và đánh giá trình độ của bác sĩ còn hạn chế. Vậy việc dùng nhiều thuốc cùng một lúc có lợi hay không?
Xem tiếp
15/08/2013
Thuốc là những chất dùng cho cơ thể người để phòng và chữa bệnh hoặc làm thay đổi một chức năng sinh lý. Khi vào cơ thể, một thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng nhưng thường chỉ có một trong số các tác dụng đó được dùng với mục đích điều trị và được gọi là tác dụng chính, tác dụng có lợi.
Xem tiếp
25/03/2013
Hooc-môn tránh thai chủ yếu là đường uống. Thông thường, chỉ cần phụ nữ mạnh khỏe, đã kết hôn sinh con thì đều có thể sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, một số trường hợp sau đây không thích hợp uống thuốc tránh thai.
Xem tiếp
05/03/2013
Một nghiên cứu y tế tại Mỹ phát hiện loại thuốc kháng sinh dùng phổ biến trong điều trị viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm trùng tai và các bệnh lây lan qua đường tình dục, có nguy cơ gây tử vong, AFP đưa tin.
Xem tiếp
02/03/2013
Thuốc tránh thai là sự kết hợp giữa hai loại hormon sinh dục nữ estrogen và progestin. Các chất này sẽ ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được nên không thể thụ thai.
Xem tiếp
29/11/2012
Có nhiều thuốc chống viêm corticosteroid, được phân loại theo cấu trúc sinh hóa, chính cấu trúc này quyết định thời gian bán hủy, tính chất chống viêm và cả các tác dụng phụ.
Xem tiếp
Trang 6/7 <<[6][7] Chuyển nhanh

Detocap

 

Zulap

 Lưu huyết minh 

x

 

"Mời để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật."