0
15/09/2014
Có người vẫn ngộ nhận rằng dùng loại nước nào để uống thuốc mà chẳng được, miễn là có nước sẽ hỗ trợ khi nuốt giúp đẩy những viên thuốc xuống dạ dày là được. Nhưng như vậy sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, thậm chí còn gây hại đến cơ thể.
Xem tiếp
13/09/2014
Paracetamol (acetaminophen) là một loại thuốc rất phổ biến, thường được mọi người sử dụng trong các trường hợp hạ sốt, giảm đau. Tuy vậy, nếu sử dụng một cách tùy tiện thì nguy cơ xảy ra các biến chứng hoàn toàn có thể gặp, thậm chí rất nguy hiểm đến tính mạng.
Xem tiếp
12/09/2014
Tâm thần phân liệt là bệnh nhất thiết phải dùng thuốc để điều trị. Hơn nữa, việc dùng thuốc phải tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc tâm thần phân liệt dùng đúng cách sẽ đảm bảo hiệu quả.
Xem tiếp
11/09/2014
Nhìn chung, ngoài tác dụng chữa bệnh, các thuốc tân dược đều có những tác dụng phụ không mong muốn. Trong đó, một số thuốc có tác dụng phụ làm tăng nguy cơ trầm cảm cho người dùng, đặc biệt đối với những người đang mắc bệnh trầm cảm cần hết sức lưu ý.
Xem tiếp
30/08/2014
Ciprofloxacin là kháng sinh được dùng khá rộng rãi và có hiệu quả cao trong điều trị. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy kháng sinh này có nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm.
Xem tiếp
19/08/2014
Kháng sinh (KS) là loại thuốc đầu tay trong điều trị nhiễm khuẩn. Giống như những loại thuốc khác, KS cũng có các tác dụng phụ không mong muốn. Một trong những tác dụng phụ hay gặp nhất là tiêu chảy do dùng KS, chiếm tới gần 20% số người đang phải dùng KS để điều trị.
Xem tiếp
05/08/2014
Thuốc ức chế men chuyển ACEI ngăn ngừa nhồi máu cơ tim cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn. Nhóm ức chế men chuyển có nhiều ưu thế nhưng cũng có không ít tác dụng không mong muốn. Cần nắm được điều này để dùng thuốc hiệu quả, an toàn.
Xem tiếp
31/07/2014
Có nhiều loại thuốc tránh thai, mỗi loại lại có lợi ích và tác hại khác nhau, bạn cần tìm hiểu rõ các đặc tính này để việc sử dụng đạt hiệu quả tối ưu. Cụ thể bạn cần cân nhắc 2 điều sau:
Xem tiếp
30/07/2014
Eczema là bệnh thường thấy nhất trong các bệnh da liễu. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ của bệnh nhân. Vậy cần phải dùng thuốc gì điều trị bệnh và cách phòng bệnh thế nào?
Xem tiếp
29/07/2014
Nếu dùng thuốc chung rượu bia sẽ làm cho tác hại của rượu tăng lên gấp nhiều lần, hoặc làm cho thuốc có những tác dụng rất bất lợi. Trong cuộc vui, người ta thường uống bia.
Xem tiếp
22/07/2014
Hôi nách là hiện tượng ra mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường. Tình trạng này không gây nguy hiểm nhưng lại gây ra phiền toái cho bản thân và những người xung quanh… nhất là trong những ngày hè nóng nực này.
Xem tiếp
25/06/2014
Công ty Dược phẩm Bắc Mỹ LLC Valeant đã nhận được thông báo của Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn ứng dụng thuốc mới (NDA) là Jublia (thuốc bôi efinaconazole 10%), loại thuốc triazole đầu tiên được chấp thuận để điều trị nấm móng chân.
Xem tiếp
19/06/2014
Các nhà khoa học Anh đã công bố mới tìm ra một loại thuốc có thể điều trị và ngăn ngừa mọi chứng ung thư, bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
Xem tiếp
16/06/2014
Khi sử dụng các loại thuốc dùng đường uống, điều được người bệnh quan tâm đầu tiên là uống thuốc vào lúc nào để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị. Việc hướng dẫn thời gian uống thuốc hợp lý là một tiêu chí bắt buộc của công tác dược lâm sàng trong bệnh viện.
Xem tiếp
16/06/2014
Nhiều loại thuốc dùng trong nhiễm độc thai nghén đều có ở tuyến y tế xã hoặc rất dễ mua, nhưng nếu tự ý dùng những thuốc này chữa triệu chứng không đúng cách sẽ có nhiều nguy hiểm.
Xem tiếp
Trang 6/13 <<[6][7][8][9][10]>> Chuyển nhanh

Detocap

 

Zulap

 Lưu huyết minh 

x

 

"Mời để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật."