0
01/07/2015
Nếu không được điều trị, người mắc bệnh trầm cảm có nguy cơ tự sát rất cao. Bệnh nhân trầm cảm có hành vi tự sát chiếm khoảng 15% ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời và khoảng 4% bệnh nhân chết do tự sát.
Xem tiếp
01/06/2015
Nguyên nhân chính là sự căng thẳng cảm xúc kéo dài dẫn đến suy nhược thần kinh. Gọi là bệnh tâm căn suy nhược, nếu bệnh chủ yếu do chấn thương tâm thần gây ra. Do những nhân tố gây chấn thương tâm thần tác động trên người bệnh, thông thường cường độ không mạnh lắm nhưng kéo dài.  
Xem tiếp
22/05/2015
Ai cũng hiểu trong bối cảnh của cuộc sống căng thẳng, nếu đêm nào cũng ngủ ngon mới là chuyện lạ. Điều đáng nói ở đây là nhiều người đang là nạn nhân của tình trạng tuy không khó ngủ (thậm chí dễ ngủ vì mệt nhoài sau ngày dài căng thẳng với công việc) nhưng chưa quá nửa đêm thì thức giấc rồi trăn trở đến sáng dẫn tới hậu quả rất mệt mỏi khi thức dậy...
Xem tiếp
09/04/2015
Theo báo cáo từ nghiên cứu trên tạp chí y khoa Global Open, tạp chí chính thức của Hiệp hội bác sĩ thẩm mỹ (ASPS), bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay (CTS) có nguy cơ bị chứng đau nửa đầu nhiều gấp đôi người bình thường.
Xem tiếp
23/03/2015
Không nên dùng rượu bia như một biện pháp chữa cháy. Nếu dùng thuốc trợ giúp giấc ngủ phải kết hợp song song với những biện pháp thư giãn, vệ sinh giấc ngủ. Như vậy sẽ có giấc ngủ tốt hơn.
Xem tiếp
06/03/2015
Một phương pháp điều trị mới đau nửa đầu (Migraine) đã được tìm thấy có hiệu quả đối với các bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu. Theo nghiên cứu, 88% bệnh nhân đã giảm bớt được việc phải dùng thuốc giảm đau trong một khoảng thời gian dài.
Xem tiếp
26/01/2015
Bệnh nhức nửa đầu còn gọi là bệnh migraine do xuất phát từ chữ hemicranias (hemi có nghĩa là một nửa và cranie là sọ đầu). Chữ hemicranias sau một thời gian dài chuyển dạng và được đọc trại là migraine.
Xem tiếp
22/12/2014
Một nghiên cứu mới đây phát hiện rằng những người từng bị chứng đau nửa đầu có thể có nguy cơ cao bị biến chứng liệt nửa mặt hay còn được gọi là méo miệng.
Xem tiếp
21/11/2014
Hiện nay, tình trạng suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ không phải bệnh riêng của người già mà nó đã trẻ hóa. Nhiều nghiên cứu cho biết, môi trường sống thay đổi, lối sống hiện đại với sự góp mặt của thuốc men, công nghệ, tin học, máy tính, điện thoại…làm cho nhiều người trẻ tuổi rơi vào tình trạng mất trí nhớ.
Xem tiếp
18/11/2014
Đau dây thần kinh liên sườn là đau ở một bên, trái hoặc phải từ trước ngực (xương ức) lan theo “mạng sườn” ra phía sau ở cạnh cột sống. Cảm giác đau rát bỏng, có thể có hiện tượng tăng cảm giác ở vùng đau khi sờ nắn. Ngoài ra khám còn phát hiện các triệu chứng do từng nguyên nhân gây nên.
Xem tiếp
26/09/2014
Ngủ ngáy là một căn bệnh gây tác hại cho chính bệnh nhân và có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, đã có nhiều trường hợp li dị vì vợ (chồng) ngáy khi ngủ rồi đấy ạ.
Xem tiếp
23/09/2014
Khoảng 20% bệnh nhân dưới 35 tuổi của các phòng khám gặp vấn đề về suy giảm trí nhớ. Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM Nguyễn Thi Hùng cho rằng xu hướng trẻ hóa người bệnh này rất đáng ngại.
Xem tiếp
08/09/2014
Đau thần kinh tọa (ĐTKT) có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng chiếm tỷ lệ cao hơn cả là người trên 60 tuổi và nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. ĐTKT nếu không được phát hiện, điều trị sớm và đúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí biến chứng nguy hiểm.
Xem tiếp
30/07/2014
Trí nhớ là một khả năng của các sinh vật sinh sống có thể lưu giữ những thông tin quan trọng để sử dụng khi cần. Có ba loại trí nhớ: trí nhớ giác quan, trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn.
Xem tiếp
17/06/2014
Các chuyên gia nội thần kinh gọi đau nửa đầu đang gia tăng hiện nay là ''căn bệnh đô thị''. Căng thẳng trong cuộc sống, làm việc thời gian dài với nhiều áp lực…tạo nên căn bệnh nguy hiểm này.
Xem tiếp
Trang 5/11 [1][2][3][4][5]>> Chuyển nhanh

Detocap

 

Zulap

 Lưu huyết minh 

x

 

"Mời để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật."