0
19/09/2016
Ai cũng có những thời điểm khó đi vào giấc ngủ, có thể thức khuya không ngủ được, trằn trọc, lo lắng làm cho giấc ngủ khó đến. Vậy đó có phải là mất ngủ hay không? và như thế nào thì được gọi là bệnh mất ngủ, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
Xem tiếp
09/08/2016
Bên cạnh những nguyên nhân gây đau đầu thông thường như lo lắng, căng thẳng, nhìn lâu vào máy tính... các nhà khoa học còn chỉ ra, tư thế nằm gội đầu ở tiệm, cột tóc, thậm chí sex cũng gây ra triệu chứng này.
Xem tiếp
21/07/2016
Theo Đông y “Người cao tuổi vốn khí huyết hư yếu. Thường âm hư hỏa vượng, từ thận âm hư dẫn đến can âm hư và dẫn đến tâm huyết hư. Tâm hỏa vượng, huyết nhiệt buộc tâm (tim) phải làm việc để dẫn huyết đi nên thường hồi hộp mất ngủ.
Xem tiếp
20/05/2016
Đau đầu là cảm giác chủ quan của người bệnh về sự tồn tại cái đau ở trong đầu hoặc xung quanh hộp sọ và mặt. Mức độ và tính chất đau đầu phụ thuộc vào nguyên nhân bệnh, vị trí tổn thương, ngưỡng đau từng người, tình trạng tâm lý và tâm thần của người bệnh.
Xem tiếp
19/05/2016
Viên tránh thai phối hợp estrogen-progestin đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới do thuốc tương đối rẻ tiền, dễ sử dụng, hiệu quả tránh thai cao và có nhiều tác dụng quan trọng khác ngoài mục đích tránh thai, đây cũng được coi là hình thức tránh thai hiệu quả nhất hiện nay.
Xem tiếp
09/05/2016
Tôi bị chứng mất ngủ và thường xuyên uống tâm sen để giúp ngủ ngon. Xin bác sĩ cho biết, uống tâm sen liên tục có bị ảnh hưởng gì không?  
Xem tiếp
25/04/2016
Alzheimer là một bệnh sa sút trí tuệ tiến triển ở người lớn tuổi. Cho đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh nhưng người ta nhận thấy bệnh có mối liên quan tới sự mất cân bằng hormon, môi trường và yếu tố liên quan tới di truyền.
Xem tiếp
13/04/2016
Trầm cảm là một rối loạn nội khoa rất phổ biến, nó phổ biến hơn cả bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Nghiên cứu của Viện Tâm thần Quốc gia Hoa Kỳ phát hiện rằng, 5,8% dân số Mỹ mắc trầm cảm, trong đó nữ gấp đôi nam.
Xem tiếp
07/04/2016
Có thể chúng ta không lưu ý, những thức ăn, đồ uống hàng ngày lại chính là “thủ phạm” làm cho chúng ta mất ngủ.  
Xem tiếp
01/04/2016
Thời tiết giao mùa, sức đề kháng kém cộng với những căn bệnh mạn tính thường gặp như: huyết áp, tim mạch... khiến cho nhiều người thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn... Đó là những biểu hiện của chứng rối loạn tiền đình.
Xem tiếp
21/03/2016
Các nhà triết học trong suốt một khoảng thời gian trước đây đã gọi tuyến tùng là "con mắt thứ ba." Triết gia Pháp Descartes thậm chí tuyên bố rằng tuyến tùng là vị trí của linh hồn của mỗi người.
Xem tiếp
12/03/2016
Theo công bố của Viện Hàn lâm thần kinh học Mỹ, chất lượng giấc ngủ có liên hệ mật thiết với khối lượng não, việc giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não.
Xem tiếp
22/01/2016
Suy nhược thần kinh là một hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Bệnh suy nhược thần kinh được xác định là do căn nguyên tâm lý gây nên (có tác giả gọi là bệnh tâm căn suy nhược).
Xem tiếp
05/01/2016
Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, đóng vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình.
Xem tiếp
01/07/2015
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, môi trường... là những nguyên nhân trực tiếp khiến bạn thường xuyên mắc chứng đau đầu.
Xem tiếp
Trang 4/11 [1][2][3][4][5]>> Chuyển nhanh

Detocap

 

Zulap

 Lưu huyết minh 

x

 

"Mời để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật."